Thành lập doanh nghiệp ở TPHCM cần điều kiện gì ?

Thành lập doanh nghiệp ở TPHCM cần điều kiện gì ?

Thành lập doanh nghiệp ở TPHCM cần điều kiện gì ?

Thành lập doanh nghiệp ở TPHCM cần điều kiện gì ? Bạn đang muốn thành lập doanh nghiệp và đó là điều bạn đang muốn biết. Công ty Quốc Luật xin tư vấn chi tiết và cụ thể với bạn về điều kiện thành lập một doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật để khi nộp hồ sơ xét thành lập bạn sẽ được nhà nước cho phép thành lập cũng như hoạt động kinh doanh đúng pháp luật.

Xem thêm: thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Để thành lập doanh nghiệp thì cần đáp ứng những điều kiện sau:
1.    Điều kiện về cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp
Tổ chức cá nhân tham gia thành lập doanh nghệp phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng bị nhà nước cấm thành lập hoặc tham gia doanh nghiệp theo đúng hồ sơ thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.

2.    Điều kiện về tên doanh nghiệp
Tên doanh nghiệp phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký trên cùng địa bản tỉnh, thành phố. Đồng thời tên doanh nghiệp phải bảo đảm ít nhất có hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

3.    Điều kiện về vốn
Thành lập doanh nghiệp cần điều kiện đảm bảo về vốn đầu tư. Vốn đầu tư thành lập doanh nghiệp phải phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề và quy mô kinh doanh của doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp có kinh doanh ngành nghề cần vốn pháp định thì ốn đầu tư ban đầu không thấp hơn mức vốn pháp định này.\

4.    Ngành nghề kinh doanh
Ngành nghề là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mọi hoạt động kinh doanh, nó chi phối rất nhiều yếu tố khác bởi vậy ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh phải đảm bảo không bị pháp luật cấm kinh doanh. Tuỳ từng lĩnh vực hoạt động mà doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện trước khi đăng ký và/hoặc sau khi đăng ký kinh doanh, ví dụ như: kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp phải chứng minh số vốn pháp định trước khi đăng ký kinh doanh,…

5.    Trụ sở doanh nghiệp sau khi thành lập
Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp và phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). Nếu nơi đặt trụ sở chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Để hiểu rõ hơn về những điều kiện thành lập doanh nghiệp ở TPHCM, quý khách hàng có thể liên hệ với Công ty Quốc Luật, công ty về luật tuy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam để được tư vấn và giải đáp một cách chi tiết và cụ thể nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí nhất trong quá trình thành lập doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm chi tiết về thành lập doanh nghiệp cần điều kiện gì

Thông tin liên hệ:
Công ty Quốc Luật
Tổng đài tư vấn hoàn toàn miễn phí: (08) 38 20.29.29
Hotline: 0972 088 488
Email: vanphonghcm@quocluat.vn
Skype: hoangluan.nationallaw
Yahoo: tuvan.quocluat

Chuyên viên tư vấn

 

Trần Hoàng Luân

Lawyer Manager - Advisory

0972088488


Đặng T. Hồng Tâm

DN - Thuế - Kế Toán

0911532929


 

Dịu My

Tư vấn doanh nghiệp

0911553434


Ái Nhân

Tư vấn doanh nghiệp

0911530808


Hoàng Kiệt

Tư vấn doanh nghiệp

0911680238


Ngọc Bích

Tư vấn Thuế - Kế toán

0911559119


Văn Tri

Tư vấn Thuế - Kế toán

0911530707


Mỹ Hạnh

Tư vấn Thuế - Kế toán

0911554884


Minh Hà

Lao động & BHXH

0911551717


Thế Kỷ

Tư vấn doanh nghiệp

0911540077


Đan Hạ

Tư vấn Thuế - Kế toán

0911552425


Diễm Cúc

Tư vấn Thuế - Kế toán

0911556446