Đăng ký thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài

Đăng ký thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài

Thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài là hoạt động của chủ đầu tư nước ngoài thực hiện dự án đầu tư vào Việt Nam. Đây là hình thức đầu tư đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật, mở rộng phát triển liên kết giữa các nước trong thời kỳ quan hệ kinh tế mở, đồng thời mang lại sự phát triển tăng trưởng cho nền kinh tế Việt Nam. Bởi vậy nhà nước đang khuyến khích đăng ký thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài cho mọi cá nhân, tổ chức tại Việt Nam.

Xem thêm: thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài hiện nay được đơn giản hóa với những thủ tục đăng ký đơn giản. Tuy nhiên để có thành lập và hoạt động hiệu quả đúng thì chủ đầu tư nước ngoài cần phải đáp ứng điều kiện cũng như đúng các thủ tục theo quy định của pháp luật về thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài.

Theo quy định tại Điều 46 Luật Đầu tư, dự án có vốn đầu tư nước ngoài quy mô vốn đầu tư dưới 300 tỷ đồng Việt Nam và không thuộc danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện, nhà đầu tư làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài tại Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Nhà đầu tư nước ngoài được đăng ký thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài để thực hiện hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Trước tiên để thành lập doanh nghiệp, chủ đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký đầu tư để xin giấy đăng ký đầu tư thành lập doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài bao gồm:
+ Văn bản chi tiết về nội dung của dự án đầu tư: Vốn đầu tư, địa điểm thực hiện dự án đầu tư, quy mô, tư cách pháp nhân của nhà đầu tư, thực hiện dự án đầu tư, cùng những cam kết đảm bảo môi trường trong quá trình hoạt động dự án,…
+ Hợp đồng liên doanh, điều lệ doanh nghiệp
+ Bản báo cáo tài chính của nhà đầu tư
Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài, chủ đầu tư hoặc đại diện doanh nghiệp sẽ nộp tại Cơ quan nhà nước quản lý đầu tư cấp tỉnh để xin cấp giấy chứng nhận đầu tư. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đăng ký đầu tư hợp lệ thì cơ quan nhà nước quản lý đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đầu tư thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài nếu hồ sơ hợp lệ và đủ điều kiện. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì kết quả nhận được là thống báo từ chối với lý do bằng văn bản.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm chi tiết về đăng ký thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài.

Thông tin liên hệ:
Công ty Quốc Luật
Tổng đài tư vấn hoàn toàn miễn phí: (08) 38 20.29.29
Hotline: 0972 088 488
Email: vanphonghcm@quocluat.vn
Skype: hoangluan.nationallaw
Yahoo: tuvan.quocluat

Chuyên viên tư vấn

 

Trần Hoàng Luân

Lawyer Manager - Advisory

0972088488


Đặng T. Hồng Tâm

DN - Thuế - Kế Toán

0911532929


 

Dịu My

Tư vấn doanh nghiệp

0911553434


Ái Nhân

Tư vấn doanh nghiệp

0911530808


Hoàng Kiệt

Tư vấn doanh nghiệp

0911680238


Ngọc Bích

Tư vấn Thuế - Kế toán

0911559119


Văn Tri

Tư vấn Thuế - Kế toán

0911530707


Mỹ Hạnh

Tư vấn Thuế - Kế toán

0911554884


Minh Hà

Lao động & BHXH

0911551717


Thế Kỷ

Tư vấn doanh nghiệp

0911540077


Đan Hạ

Tư vấn Thuế - Kế toán

0911552425


Diễm Cúc

Tư vấn Thuế - Kế toán

0911556446